10846907_903024063043199_2105750424_n

Năm 2013, mình vào CKP, qua buổi phỏng vấn ấn tượng nhất với Sơn, trông cực kì học thức và đứng đắn tới nỗi mình chắc mẩm Sơn phải lớn hơn mình vài tuổi là ít. Ngày đầu tiên đi họp, tới ngõ nhà An Quốc Anh, được Nhi ra tận nơi đón và dẫn vào chỉ hàng gửi xe phía đối diện nhà. Vào cửa hoảng hốt nhìn đống giày dép lộn xộn dưới chân cầu thang, muốn bỏ về ngay tức khắc vì khiếp vía. Hôm ấy mình mặc một chiếc áo có hình kẹo mút hồng, quần hồng, túi hồng, buộc tóc lệch nhí nhảnh cá cảnh và tới nơi nhìn vòng tròn lố nhố những gương mặt lạ thì sợ quá, ngồi im như con chim ở rìa, ai hỏi gì thì nói, không hỏi thì sướng quá, im luôn một mạch tới giờ về. Trong đám người lố nhố của buổi họp đầu tiên ấy, nhớ thêm được Trang Hồng và Hương Linh Chu, còn (hình như) Ly cũng nằm trong số đó ?!

 

Những ngày tiếp theo họp nhóm, khi thì ở cafe Tùng ngõ Thái Hà – nơi phỏng vấn CKP, khi thì ở nhà An Quốc Anh, vẫn không nhớ được gương mặt của Ly cho tới một hôm nọ, mọi người đang ngồi họp thì Ly tất tưởi xông vào, tay xách theo bịch túi nilon đựng đám móc chìa khóa in hình CKP để làm quà tặng, tãi đống chìa khóa ra sàn, rồi bắt đầu mở máy tuôn ra một tràng về chuyện in ấn giá cả, giây sau đấy gương mặt Ly lại lặn mất tăm vào các gương mặt khác và để lại cho mình duy một câu hỏi cho tới tận ngày hôm nay, năm ấy Ly ở ban nào ?!

 

Những ngày tiếp theo của trại hè 2013, Ly nằm ở đâu đó trong rải rác những gương mặt lạ lẫm, tranh tối tranh sáng trong hàng trăm con người mình phải tiếp xúc mỗi ngày, không đọng lại điều gì thân thương. Cho tới hôm họp phụ huynh ở GLN Kaengnam, Ly đem theo cả anh chị em và bố mẹ, thì trong cơn bàn tán xôn xao của mọi người là nhà Ly đông thế, và ai cũng xinh, mình cũng chen chen ngó ra xem, rồi nhận ra Ly xấu nhất nhà, im ỉm không nhận xét gì, chui vào một xó làm hình nộm kiệm lời như mọi khi.

 

Rồi vào trại hè, cũng không nhớ nổi từ cơn xuất phát nào mà Ly cứ hoạnh họe với mình, tranh được sự yêu mến của các em. Sự đanh đá và cả thảo mai của Ly dần hiện diện qua những lần quát các bé ngủ trưa, xong lại quay sang dẩu mỏ thảo mai ngay được. Ly và mình được phân vào cùng nhóm thuyết trình về đồ handmade, còn bày ra trò làm vương miện bằng giấy báo và nhân tiện mình làm luôn cái váy cho Ly mặc, mà kì thay Ly cũng chịu tròng vào người, đứng ưỡn ẹo gọi “Các con của dì ơi, lại booth của dì này dì cho bánh”. Lúc đấy chỉ biết cười ngặt nghẽo vì thấy Ly quả là can đảm, có thể dơ trên mọi mặt trận mà không cảm thấy gì.

 1045048_626141340731474_926985820_n

Một hôm đẹp trời nọ, CKP có ra một câu đố, đoán tên chị Zú và dì ghẻ (tức Ly), và hình như không một ai đoán trúng. Thực ra cho tới tận giờ, chắc cũng không mấy ai biết tên thật của mình và Ly.

 

Trong cơn tranh giành số lượng mailbox cũng như sự yêu mến từ các trại viên năm đó, mình và Ly luôn rất sát sao, vượt hẳn Sơn đang nằm quằn quại ở góc phòng thét lên trong căm phẫn “Hai mụ này vào trại cướp hết sự chú ý của tuiiii”. Nghe thật tủi hờn và thảm thương, nhưng âu cũng là điều mà mọi người đều hiểu. =)). Mỗi ngày tới Unis là Ly và mình lại xông ra so thư này nọ, rồi Ly sung sướng vẩy vẩy lá thư của người-tình-trong-mộng-kém-chục-tuổi Quân Đỗ trước mặt mình khoe khoe, ý là oai hùng lắm, nhưng buồn thay Quân Đỗ chưa bao giờ là người tình trong mộng của mình để mà mình phải cảm thấy ghen tị.

 1014313_626954160650192_1317577323_n

945004_626954167316858_90089908_n

Gần ngày kết thúc trại hè, Ly có viết mailbox cho mình, nội dung xin được giữ bí mật, vì mình không nhớ, đã cho hết xuống dưới gầm giường rồi và lôi lên thì mệt lắm.. Khi ấy thực ra mình mới bắt đầu cảm thấy là ngoài cái vẻ hay tỏ ra ghê gớm này kia, thì thực ra Ly cũng là người tình cảm lắm.

 

Cuối trại hè, BTC ngồi lại với nhau, Ly có khêu ra để mọi người nhận xét ấn tượng đầu tiên về nhau. Về phần mình, Ly nói rằng ngay từ lần đầu tiên gặp mặt Ly đã thấy ghét mình ghê lắm, người đâu mà vô duyên ăn mặc như con điên các thứ. Về phần đi họp, Ly còn bổ sung thêm là mình chẳng đóng góp được cái ý kiến tích cực gì, chỉ toàn ngồi lôi giấy ra vẽ hươu vẽ vượn rồi mượn điện thoại của Ly chơi Kim Cương. Đã mượn điện thoại còn không biết điều, lúc đổi được cái Iphone 4 liền quay ra chê bai ý là sao mãi chưa thấy Ly đổi điện thoại. Ly tuôn một tràng giang đại hải, mọi người cười ngặt nghẽo, trong đó có cả mình. Cái xong Ly quay sang hỏi mình, thế ấn tượng đầu tiên của chị về em là gì ?!

Mình là người thẳng thắn, nên mình trả lời thực tâm ngay được. Đó là “ếu ai quan tâm?”

 

Cứ thế, hình ảnh chẳng mấy đẹp đẽ khi Ly dẩu mỏ lên chê bai mình hôm ấy, không hiểu sao đã dần dà trôi vào tâm trí mình một cách vô thức. Và kỳ lạ là, cái cách mà Ly chê bai mình, hay mọi người, luôn khiến mình cảm thấy dễ chịu. Cho dù tất nhiên là chẳng ai thích được nghe chê, nhưng mình đã luôn cảm thấy qua việc chê thì thực ra Ly rất để tâm tới người khác, để tâm tới những điều nhỏ nhặt nhất (để có cái lôi ra mà chê).

 969148_631170736895201_312898063_n

Sau trại hè năm đó, Ly có thỏ thẻ ở ngày reunion với mình là, thi thoảng em cũng muốn rủ chị đi chơi, nhưng mà em lại sợ chị tưởng em là les. Mình cười rung rốn, nghĩ Ly thật kỳ, rồi ai về nhà nấy, không gặp lại cho tới CKP 2014.

 10526092_821173131228293_3915806181868566268_n

CKP 2014, mình làm trưởng ban Nội Dung, Ly đồng hành làm phó ban, chẳng kêu ca gì vì hai đứa vẫn biết chức vụ thực ra chỉ là cái tên cho oai, nhưng mình thì xấu tính, vẫn thích được oai hơn Ly. Hai đứa ngồi bàn với nhau làm nội dung suốt hè. Mình mới đọc Bá Tước Montercriso thời điểm đó, nên nghĩ ngay ra đề tài vượt ngục, còn Ly không rõ nhân cơ duyên gì, đã nghĩ ra đề tài biển đảo để ngay sau đấy hai đứa kết hợp lại thành The Journey.

 

2014 quả là một mùa hè đáng nhớ, với sự xuất hiện của em chó Nhông (hay còn có tên thân mật là Xoăn như mọi người thường gọi). Em làm ban Đối Ngoại, nhưng được mình cất nhắc vào làm Faci vì dễ thương, ỏn à ỏn ẻn lại còn hay nhìn mình với đôi mắt to tròn và động thái như đang vẫy đuôi. Em được xếp vào nhóm của mình, mà mình thì làm trưởng ban, nên thực ra công việc chính không phải làm Faci, mà đẩy ngay xuống cho em. Nhờ sự xuất hiện bất ngờ ấy, và như một keo dính mối quan hệ đang trên đà khăng khít của mình và Ly, sau trại hè 2014, với một sự cố nho nhỏ đã đẩy chúng mình thành một gia đình có ba thành viên. Xin được phép không nhắc tới sự cố mà-ai-cũng-biết ấy tại đây.

 10365908_964973220181616_3808830681312522312_n

Trong suốt những ngày nắng nôi di chuyển từ Nhà Hát Lớn tới Eco Park vào 7 giờ mỗi sáng, mình, Ly và Nhông cùng đàn con JF nheo nhóc đã gắn liền với nhau thành một khối. Ba chị em cứ kè kè bên nhau, làm thì ít mà cười thì nhiều, nói chủ đề liên quan thì ít mà gossip xấu tính thì nhiều. Mấy đứa trẻ muôn năm cũ tin vào sự đối đầu kịch liệt của mình và Ly năm 2013 thậm chí còn hay phi ra hỏi, có chuyện gì mà năm nay chị với dì Ly thân thiết dịu dàng cả nhau thế. =)). Năm đó đánh dấu thật nhiều điều quan trọng, và thậm chí danh tiếng của Ly chỉ từ Dì ghẻ đã biến thành người Dì bói cao siêu.

 

Chuyện là, Ly rất hay phán bừa nhưng trúng, rồi lại hay tỉ tê tâm sự chuyện tình yêu với các em nên được các em ưu ái mến mộ lắm. Có nhiều đứa cứ có chuyện gì là chui vào vòng tay Ly tấm tức khóc lóc kể lể, có đứa thì hễ cứ thấy Ly là bu lại xin lời khuyên tình ái. Năm ấy Ly phán nhiều, tuy nhiên ra giá hơi cao (7 Triệu 1 lần làm lễ), nên hầu hết các con dân nghèo và tương lai mờ mịt u ám như mình và Xoăn đều không có cơ hội giải hạn. Có lẽ vì thế mà lời phán năm nao của Ly đối với mình vẫn chưa hiệu nghiệm..

 

Tháng 7 năm 2014, bộ ba chúng mình lần đầu tiên dong buồm ra khơi cùng nhau, tới đảo Cô Tô xanh ngọc, và trải nghiệm chuyến đi fail nhất năm tại đó. Không sao, dù có fail tới mấy, thì bọn mình chỉ cần nhìn thấy nhau là bò lăn ra cười ngay được. Như việc em chó Nhông đi biển phải mang đủ ba cái quần đùi mặc cùng với ba cái áo ba lỗ khác màu nhau nhưng cùng một style.. Hay chuyện hai em mình ra biển phải đi hát Karaoke đủ hai bận, bận thứ hai về muộn còn trách trách, chị cả kiểu gì để hai em đi tới giờ này không thấy về mà cũng chẳng thèm gọi hỏi han một câu. Rồi chuyện mình ra biển ngủ trương lên, nhưng vẫn nhất quyết phải mặc váy trắng ra ngồi uống cà phê tận hưởng buổi sáng yên bình, để rồi cà phê đổ ụp vào người, về nhà thay ngay quả váy mồi.. Chuyện bốn đứa nằm ngủ trưa buôn dưa, thay đồ trang điểm mất hết một buổi chiều, tới khi ra được biển chụp ảnh thì vừa vặn nắng tắt, ảnh đen thui..

 11910636_1047423818603222_526835330_n

10818971_903021426376796_1786484353_n

 

Lần ấy vui tới nỗi, mình hồ hởi về kể với mẹ và anh trai, Ly chính là người mà mình có thể ở bên cả cuộc đời sau này, vì chỉ cần nhìn thấy cái mặt Ly là mình đã có thể cười ngả nghiêng như một con điên thực thụ (giả sử ngày thường mình bình thường lắm).. Làm anh trai và mẹ mình háo hức được gặp Ly. Thậm chí mẹ mình trong cơn hưng phấn lần đầu chạm mặt Ly đã liền thốt lên một câu vô duyên không kém chị con gái “ô con Hà Đông mà con gái tao hay kể đây hả”.. Còn anh mình sau này vẫn cứ nhắc đến chuyện “sao ngày xưa mày kêu mày ở với nó cả đời cũng được, giờ lại phát hiện ra là nó mean lắm..”

 11880076_1047422191936718_1334350023_n

Nói tới đây, chợt trong lòng chơi chột dạ, bởi chưa khen Ly từ đầu tới giờ được câu nào. Mà hôm nay lại là sinh nhật Ly.

Nhưng khổ quá, sau bấy nhiêu năm kể từ cuộc gặp gỡ định mệnh cho tới giờ, Ly bỗng dưng được nhấc khỏi cái chức danh “BTC CKP năm nao mà mình từng làm chung”, để vừa khít với chức danh “cô em gái bé nhỏ có độ mean to to” trong gia đình ba thành viên của mình, mà càng thân thuộc thì lại càng khó khen sao đó. =)).

 

Thậm chí bây giờ, sau hơn ba năm quen Ly và hai năm ở bên, mình đã quen thuộc với tính cách của Ly, cũng như Ly quen thuộc với tính cách của mình, tới nỗi đôi khi cũng quên luôn chuyện vì cơ sự gì mà gặp gỡ và thân thiết nhường này.

 

Giờ cuộc sống của ba bọn mình đã từ sinh viên rảnh rang lên những người trưởng thành tập sự, dù chưa quen lắm với guồng quay của nó, nhưng bản thân đều hiểu rằng nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ này, và buộc bọn mình phải thực sự lớn lên, để cảm thông cho những bận rộn của nhau, và san sẻ ngay cả những điều đôi khi không có thời gian gặp gỡ để tâm sự.

 

Đã qua bao chuyến đi xa cùng nhau, chuyến thành chuyến không, và đi qua bao lần phá làng phá xóm, phá không gian yên ả của mọi quán cà phê, của mọi nơi chốn đặt chân đến.. Thì ngày sinh nhật của Ly lại đã ùa về, trong tâm thế chưa kịp chuẩn bị gì của hai thành viên còn lại.

 11249839_10202707644531886_1938413121204715409_n

Thôi thì nhân tuổi mới, nhân việc mừng đỗ TTX của Ly, sự trưởng thành chưa nhìn thấy tăm hơi gì của Nhông, sự béo lên của cả chị và Nhông, chị xin hứa trước 49 kg mỡ và không đếm được cân nặng kí lô của tâm hồn này, sẽ bên Ly trong mọi khó khăn gian khổ sau này, đồng hành cùng sự mean để tiến tới vô cực của chúng ta, và yêu thương, yêu thương vô cùng (đủ để vượt qua mọi cơn mean của đồng bọn).

 11185777_10202685701143315_1815261219_n

Chúc mừng sinh nhật Ly. “chỉ cần bên nhau là vui rồi”, em nhỉ ?! ahihi.

 

Yêu Ly. Ngày hôm nay Ly là nhất. Mai hết hiệu nghiệm.

 

Chị cả.

 

24.07.2016

13557889_116855905414074_2067988961288030822_n

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Comments

comments

Did you enjoy it? Promote this post!