cô Hạnh..

Chiều lấy hết sức bình sinh chui ra khỏi chăn ấm đệm êm cùng câu chuyện của bạn em lớp Tám và lớp Bốn, mình xỏ người vào chiếc áo choàng đỏ chuẩn bị tư thế đến thăm cô giáo cũ. Đang hí hửng thì có một cú điện thoại và mình lại xách mông lên đi gõ đầu một lũ nhóc cấp một. 

Lũ nhóc nghịch như giặc chạy lên chạy xuống, lôi cái này đẩy cái kia ra làm mình chỉ biết đứng cười nhăn nhở. 

Chị Thanh giới thiệu mình là ”cô Hạnh” (nghe khiếp vía, may còn chưa gọi cả tên úy của mình ra!)

  • Lát nữa cô Hạnh sẽ chạy hình cho bọn con, cô Hạnh còn nghiêm khắc hơn cô nhiều!!!

Cô Hạnh cười méo, lòng còn đang bận phân vân không biết nên cười hở răng hay chỉ cười mỉm nhếch mép thôi.

Sau khi bàn giao đội hình, cô Thanh biến mất khỏi cánh cửa nặng trịch to đoành, lòng cô Hạnh thì bắt đầu nặng gần bằng cánh cửa, khi nhìn thấy một đàn sáu đứa trẻ con cấp Một, cứ hò chúng nó vào hình là chúng nó cãi nhau, hai thằng con trai thì nghịch hơn quỷ sứ lại chẳng chịu tập trung gì. Không sao, cô Hạnh là người rất nghiêm khắc!

  • Các con đứng vào hình nào, cô đếm đến 3 là chạy nhạc nhé!

Cô Hạnh thầm nhủ, người nghiêm khắc không nói “nhé”, cũng không cần đếm đến ba. Nhưng quân tử nhất ngôn, mặc dù cô Hạnh cũng không biết người nghiêm khắc có cần là quân tử hay không chứ cô Hạnh thì chắc chắn là không.

  • 1, 2, 2 rồi đấy..

Người nghiêm khắc không nói “rồi đấy..”

  • 3 !!!

*Vèo vèo vèo* 

Thằng bé con thó đâu ra cái xe đẩy đẩy ngang sân khấu, lũ còn lại đang đứng vào hàng sướng quá nhảy lên loi choi, cô Hạnh đứng cười ngặt nghẽo xong mới nhớ ra mình là người nghiêm khắc. Cô Hạnh chỉnh đốn đội hình ngay, mặc dù các con còn khướt mới được coi là có tí tinh thần hợp tác.

Sau chừng nửa tiếng đồng hồ bắt nạt các con, cô Hạnh cho các con ra chơi hai phút, chỉ hai phút thôi, bởi vì nhiều hơn là chúng nó sẽ nghĩ ngay cô Hạnh là người dễ dãi. Con bé con chạy đến chân cô Hạnh, vì hôm nay cô Hạnh đi bốt nên các con chỉ đứng loi choi như lũ kiến dưới chân mà cô hét phát là rúm người ngay.

  • Sao cô Thanh bảo cô ghê lắm?
  • Chứ cô không ghê à?
  • Không, cô hiền khô à..

Sai kịch bản rồi, thoại lại đi con.. 

Chưa kịp trả lời thì con bé cười toe bảo là ‘’Con đi tè đây’’ làm cô Hạnh cũng muốn bảo là ‘’Cho cô đi với’’ nhưng vì là người nghiêm khắc nên cô không nói gì. Một đứa thứ hai lân la đến, cười hí hí vào mặt cô Hạnh rồi té mất, may được đứa thứ ba khen cho một câu làm cô Hạnh sướng phát rồ mà vẫn cứ phải nghiêm mặt làm màu khủng khiếp.

  • Cô Hạnh xinh nhỉ. 

Thế là từ giây phút ấy, cô Hạnh đã quyết định mình không cần là quân tử, cũng chẳng cần nghiêm khắc mà chỉ cần xinh là đủ. Thật muốn cười hí hí với chúng nó nhưng mà cái lũ trẻ con chắc nói ra được một câu thì cũng chẳng nghĩ gì, nói cái vèo rồi biến mất cái lèo. Cô Hạnh lại hò như hò đò chúng nó tập lại, đến lúc rời khỏi cánh cửa trường vẫn còn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra.

..

Thế là cô Hạnh lại về nhà, thay quần áo đi dạy thằng nhỏ, cái thằng bé mà tuần nào không gặp cũng thấy nhớ, mỗi lần nó ngồi học ở phòng Đoanciu mà thấy mình đi qua cũng nhướn cái lông mày lên cao ơi là cao rồi hí hửng vẫy lấy vẫy để, rất tiếc cô Hạnh lại là người nghiêm túc, cô Hạnh không cười lại với con đâu, đừng mơ!

Cuối giờ thằng nhỏ phụng phịu bảo, “Hôm trước cô hứa đá cầu với con mà cô lại về mất” (như kiểu cô cố tình chuồn mất vì sợ lộ đá lởm), – “Hôm nay cô phải chơi đánh cầu lông với con cơ!”

Thế là học xong thằng nhỏ bỏ cả ăn cơm để chơi cầu lông, cô Hạnh vào tư thế của người đánh cầu chuyên nghiệp, vợt quả đầu tiên trật lất. Cô Hạnh bèn chuyển từ người chơi cầu tiềm năng sang sát thủ chơi bẩn và đánh chục cú hiểm để con đi nhặt cầu, ai dè động phải chuyên gia, cuối cùng cô Hạnh lại là người nhặt cầu. 

Chơi được năm phút thì trời mưa, cô Hạnh vẫn muốn chơi, cô Hạnh đang thắng, nhưng nghĩ đến hôm nay thằng nhỏ về mà ốm thì cũng đến bỏ nghề vì tội rủ rê trẻ nhỏ chơi cầu lông dưới mưa tầm tã, thế là đành bảo nó vào nhà và lại hứa hôm sau không mưa cô Hạnh sẽ thắng.

Một ngày của cô Hạnh khép lại, từ mai cô Hạnh lại là sinh viên đi học vì đam mê, nhưng xinh thì vẫn không thay đổi. 

Hí hu.

20.11.2014
cô Hạnh..

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Comments

comments

Did you enjoy it? Promote this post!