cô tung tăng Đoan

1.

Cô Đoan chính là một người mẹ mà, biết rõ là con gái mình rất ghét bị quạt thổi vào mặt, lại cứ hay chỉnh quạt chĩa thẳng vào mặt nó, rồi khi bị khự nự thì quay ra bảo nó bị ĐIÊN, trước khi quay quạt sang hướng khác..

Sao mẹ cứ bật quạt vào mặt con rồi lại bảo con bị điên thế?

Thì mày cũng điên thật còn gì?

Lại có một người mẹ, đã biết là con mình bị điên, còn thích chọc cho nó phát tác ra, xong nhất định dúi vào như một sự khẳng định thêm là đúng nó bị điên rồi!

Ô hay!

2.

Cô Đoan chính là một người mà ngoài sở thích chọc cho người khác phát bực lên thì không còn sở thích nào khác. Ấy là ví dụ con cái cô có nhỡ mồm nói một câu gì đó thì cô sẽ nhân cơ hội dúi vào nhiều câu đinh tai nhức óc xong không quên kèm theo là:

Tao thế đấy!

Kiểu bất chấp rất bướng!

Ô nếu mà cô Đoan không “thế” thì chẳng biết là cô Đoan sẽ “thế nào”.

3.

Cô Đoan là người thích tưởng tượng và luôn cho rằng tưởng tượng của mình là đúng lắm! Thí dụ như chuyện, nếu cô Đoan mà đã tưởng bạn ki bo thì mòn đời bạn cũng không ngóc đầu lên khỏi cái tước danh ấy cho được. Chỉ cần có một sơ hở nhỏ bằng kẽ nứt trên tường thôi là cô sẽ từ đâu xuất hiện mà rằng là:

Đấy! Tao biết ngay mà!

Cô Đoan được cái là gì cũng biết ngay, ngoại trừ những thứ mà cô còn chưa biết..

4.

Cô Đoan có cách giải thích mọi sự rất hay ho. Ví như hôm bữa con gái cô bảo:

Mẹ ơi đồng hồ hỏng rồi!

Thì cô sẽ lập tức kêu là:

Hỏng đâu mà hỏng! Cái kim dài chỉ đứng yên thôi!

Các bạn nhớ nhé, khi kim đồng hồ đứng yên không dịch chuyển thì không phải là nó hỏng, chỉ là nó mệt nên đứng yên một chốc một nhát thôi!

5.

Cô Đoan là một người lề mề và hay quên số một, nhưng lúc nào động tới thì cũng giãy nảy lên bảo:

Tao nhanh nhất cái nhà này!!!

Ôi dời..

Ngoài các khả năng trời ban khó lường khác, cô Đoan luôn tự hào về khả năng đi ị nhanh của mình, điều mà con gái cô không hiểu tại sao phải tự hào?! Nếu bạn là con cái cô Đoan, thi thoảng giữa bữa cơm bạn sẽ có khả năng được nghe mấy chuyện kiểu như thế! Còn nếu bạn dám bảo là cô duyên quá, kiểu mỉa mai, thì cô sẽ cắm cảu bảo “Tao thế đấy!” giống mục 2.

6.

Cô Đoan là một người “Cực Kỳ Cẩn Thận” và luôn tin rằng mình thét ra lửa tới nơi. Đến nỗi mà có hôm cô đứng cửa chỉ để trông hai con mèo mà thế nào tới lúc đóng cửa lại thì trong nhà chỉ còn đúng một con. Cô vẫn không hề hay biết vì vẫn tin rằng mình đã thét ra lửa nên chẳng đứa nào vượt qua được đai lửa ấy mà ra ngoài.

Cỡ đâu khoảng nửa tiếng sau thì có người gõ cửa, xách về trả con mèo mà cô đã đứng năm phút đồng hồ chỉ để canh. Người ta bảo mèo nhà cô đang đi lên tầng bốn nhà họ, trong khi cô Đoan thì còn mải dán mắt vào màn hình Tivi nghe ca nhạc mà chẳng hay biết gì.

Nhưng cô Đoan vẫn khăng khăng không hiểu là bằng cách nào mà con mèo đã lọt được ra ngoài khi cô đứng canh, điều mà hai con của cô hiểu rõ hơn ai hết!

Chính là bởi cô Đoan “Cực Kỳ Cẩn Thận!”

7.

Cô Đoan là người rất thích đặt tên. Thí dụ như ở nhà có hai con mèo thì vào một ngày đẹp trời cô sẽ tự động chuyển tên cho một trong hai đứa. Chẳng là từ trước tới giờ, cả nhà vẫn gọi nó là Công Chúa, nhưng mỗi khi cho mèo ăn thì cô Đoan thật không biết nên gọi là “Công ơi!!” hay “Chúa ơi!” còn nếu gọi đầy đủ là “Công chúa” thì cô Đoan sẽ bị mệt.

Ấy thế nên vào một ngày đẹp trời tháng Tư còn rét mướt, cô đổi tên cho em nó thành “Mimi”.

Con gái cô về nghe thấy mẹ gọi “Mimi” thì những tưởng là mẹ mới đổi tên cho mình nên phải quay ra hỏi:

Ủa Mẹ gọi ai đấy?

Chỉ chờ có thế, cô liền hớn hở giới thiệu là cô gọi Công Chúa, ý là con hãy tự động từ nay gọi tên nó là Mimi nhé!

Cũng không sao, nếu như không có một ngày cô lại về nhà và hỏi mình là:

Trần Văn Xoăn đâu rồi con nhỉ?

Hỏi xong liền khoái chí cười hí hí đặt thêm tên họ cho Mimi là Trần Diễm Mi(mi), giống như tên một cô bông hậu..

Chẳng may con gái cô cũng là người thích đặt tên, nên từ đó Xoăn có họ tên đầy đủ là Trần Trọng Xoăn theo tên em trai Trần Trọng Bách, người con trai mà cô Đoan đã (chả hiểu sao) đặt cùng cặp với tên thằng con nhà hàng xóm!

8.

Cô Đoan là một người suốt ngày chỉ sợ mình đẹp quá nên rất lười chăm sóc da rồi khinh bỉ con gái cô mặt mụn ngồi đắp mặt nạ để dúi vào ngay là:

Ôi mẹ chả làm gì mà da mẹ chẳng có mụn nhớ!” 🙄

Xong thỉnh thoảng cô còn huyễn hoặc bảo là:

Này mặt mẹ chả thấy có nếp nhăn gì cả..

Cô Đoan năm nay 66 tuổi, mặt vẫn còn chưa có nếp nhăn đâu các bạn ạ. Không biết bao giờ cô Đoan mới có nếp nhăn?

9.

Cô Đoan là một người hoàn hảo, nấu ăn ngon, mua ổi ngon, hào phóng thoáng đãng, suốt ngày đem đồ trong nhà đi cho thiên hạ nên tuyệt nhiên hiện thân như nữ thần trong mắt những người không sống cùng cô. Cô còn có một nỗi sợ nhà nhiều đồ quá ăn không hết nên mặc cho con cái có can ngăn thì cứ món nào ngon mà nhiều tí là cô liền lăm le đem đi cho hết. Vài bận con cô về mất túi thịt bò khô, lúc mất mẩu sô cô la, khi thì mất sạch cả túi mực nướng..

Ai thiếu gì cứ đến xin cô Đoan đi nhé, con cái cô không có gì ăn cũng không sao chứ người ngoài mà xin là cô cho tất..

Giá mà cô cho luôn được bản thân mình thì khéo con cái cô lại nhàn 🙄🙄🙄

10.

Cô Đoan là người hoài niệm, thi thoảng khi đang nấu ăn là cô lại nhớ ra một vài chuyện cũ để kể cho con gái không-quan-tâm-lắm của cô nghe. Thí dụ như chuyện xưa có người chạy đuổi theo chỉ để bảo là cô có cái gót son giàu lắm! Con gái cô thấy vậy liền đưa gót chân của mình ra hỏi:

Gót con giàu không vậy?

Cô liền nguầy nguậy bảo “đây không phải gót son!”

Ô thế là con không giàu à, buồn nhề !!

Ừ còn tao thì lại giàu quá hố hố

Con gái cô chưa kịp dúi vào là có một tài sản vô giá như nó thì đúng là cô Đoan giàu nhất trần thế xanh ngọc này rồi còn gì, nhưng lại nghĩ ra thiên chuyện khác hay ho hơn nên đối đáp:

À thôi, con cần gì giàu, con có mẹ, có anh trai sắp giàu rồi lại còn nghe đồn có chồng cũng giàu lắm thì con cần gì giàu nữa đâu hihi

11.

Cô Đoan là người thích nhận xét các bộ phim là “chán!” sau khi đã xem hết cả một tập, hoặc nhận xét một món ăn nào đó là “không ngon!” sau khi đã ăn hết miếng cuối cùng. Thi thoảng hứng chí lên thì cô sẽ góp vui vào cả những tập phim con trai cô đang xem là “chả ra gì!”. Nhưng năm phút sau vẫn thấy cô dán mắt vào để hỏi là:

Thế nó có chết không? Cuối cùng nó có chết không?

Đã “chả ra gì” thì chết hay không chết liên quan gì nhở..?

12.

Nửa đêm rồi mà cô Đoan vẫn tranh thủ mở phong thủy ra để xem màu sơn nào hợp với mệnh cả nhà. Sau khi hỏi tới hỏi lui, xem nhầm mệnh cho con trai cô với con gái cô, vừa xem xong mệnh Mộc của em Bách cô lại hỏi tiếp là thế em Bách mệnh gì? Mình bảo em Bách mệnh Mộc, cô liền hét lên là “Ơ sao lại thế, lại mệnh Mộc tiếp à?”

Sau khi hỏi màu sơn con gái cô muốn sơn phòng nó, cô dè bỉu chê bai là “kém sang” với “không văn hoá”, thì cô bắt đầu xem màu hợp với mệnh Thủy của mình. Xem tới xem lui không ưng, cô liền phán “Khiếp màu hợp mệnh tao kinh quá, thôi mẹ chọn màu be (beige) hoặc màu ghi!”

Trước đấy:

Con thích sơn màu gì?

Xanh Pastel ý!

Nhưng mà cái màu đấy rất là nhờ nhớ!

Vâng kệ con!

Cái màu ý là cái màu không giống với ai hết nhớ!

Vâng kệ con!

Mẹ là mẹ thích sơn cả nhà cùng 1 màu thôi nhớ!

Vâng kệ mẹ!

Tóm lại là, nửa đêm nói chuyện với cô Đoan rất là mệt nhớ!

Thế Cường Cool sơn phòng màu gì thì về nói chuyện với vợ anh nhớ, chứ chúng em mệt rồi, bày đặt xem theo phong thủy xong không nhớ xong bịa ra là, “Thực ra màu nào cũng hợp với mệnh của mẹ!” 🙄

Khỏi xem, dẹp! Dẹp!

13.

Cô Đoan còn là một người mẹ mà, nếu bạn nhờ thị lấy cho một “chiếc túi trang điểm màu vàng đồng” thì thị sẽ lôi ngay ra được một chiếc túi màu đỏ tươi và mắng xơi xơi vào mặt bạn, trước khi nghe bạn kịp giải thích:

Thế này mà bảo là màu vàng!!!

Sau khi đợi bạn cười ngặt nghẽo ra, cuộc hội thoại sẽ tiếp tục:

Con bảo cái túi màu vàng cơ mà!!!

Nhưng làm gì có cái túi nào khác?

Có, mẹ nhìn vào sâu bên trong ấy!!!

*Lại nhấc lên được 1 cái túi màu be (beige) khác, chắc chắn như đinh đóng cột, còn định ném ra cho mình*

Màu vàng đồng cơ mà!!

Mày lắm túi thế, cái nào mới được!!!

Bên trong ý!!”

Nhờ lấy cái túi thôi mà cũng mệt nha các bạn. Ở nhà này thì Đoanciu luôn khiến bạn phải căng não về bất kể chuyện gì.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Comments

comments

Did you enjoy it? Promote this post!