Mình có một chị mẹ, mừng là chỉ có một chị mẹ đấy chứ có hai, ba chị thì cuộc đời này có lẽ giặc chưa đến mình đã tắc thở rồi..
Ngày 29 nhà mình về quê thắp hương, chị mẹ gói ghém xôi giò hằm bà lằng đủ thứ xách theo, làm em Bách không khỏi thắc mắc là tại sao lại phải mang theo bữa trưa trong khi có thể ăn xong rồi hãn về, chị chỉ cười hề hề, ý là “tao thích thế”!

Dọn dẹp xong xuôi ở nhà thờ, ba mẹ con phi ra mộ thì phát hiện các mộ đều đã được trồng cây, chị mẹ nhỡ mua 5 cây cúc không biết để đi đâu, liền phái mình trồng thêm vào bên cạnh cho.. xôm.
Trồng xong phát hiện ra quên hương, em Bách cười hề hề bảo thì thôi, năm nay các cụ ngắm hoa đi vậy. Chị ý bảo không được! Không có hương các cụ không biết đâu mà về ngắm..


Được cái nhà mình không chỉ có một chị mẹ mà còn có cả một em Bách, nên em Bách đi về lấy luôn TẤT CẢ hương ở nhà thờ mang ra đốt sạch, một bó TO ĐÙNG. Chị mẹ thảng thốt quay ra thì em Bách đã châm được hết chỗ hương ấy, đoạn cả 3 mẹ con mình đều đồng ý là hương này mùi hơi hắc, em Bách liền vỗ đùi đánh tét một cái bảo:

  • Mẹ thấy con kinh chưa, mang ra đốt hết thế này sau đỡ phát đốt mùi hắc ra.. 🙄

Đốt xong hương em Bách đưa cho mình nửa bó, làm mình phải đi cắm mỗi ban hẳn 3 nén, em Bách quay ra thấy thế mừng vui ra mặt bảo:

  • Ừ! thế mới mau hết!!.. 🙄

Đốt hương xong, ngó nghiêng thấy mộ bố có cả hoa Ly, mình mới bạo dạn hỏi thì chị mẹ cười phe phé bảo:

  • Tao ra chợ nó còn mỗi 1 cành đấy nó bán tao 5 nghìn, rẻ quá mua luôn!

Làm mình và em Bách cười oang cả xóm lên mách bố đang nằm dưới mồ:

  • Ối dồi ôi tưởng thế nào mẹ mua cho bố hoa 5 nghìn kia kìa!!

Thì chị liền đáp lại là:

  • Ô hay, bố mày lúc nào chả thích đồ rẻ!!!

Xong quay ra nói chuyện với bố mình là “Nhưng mà năm nay tôi mua cho ông cả cành đào 60 nghìn, trong khi mộ bố ông tôi chỉ mua cành 40 nghìn (xấu hơn) thôi. Lại còn cả cây cúc 11 nghìn của tôi đây này..” xong ngồi đếm xem mua hoa hết bao nhiêu tiền cho anh bố nghe.. 🙄

Chưa hết, sau khi đếm hoa xong, chị mẹ phát hiện cây Xương rồng ở mộ anh bố có vẻ héo, em Bách cho rằng bố có vẻ không thích Xương rồng, nhưng chị mẹ lại khăng khăng bỏ mặc ngoài tai lời nói ấy mà rằng, “Tới đây sửa nhà tao mang cây Xương rồng hoa về trồng cho ông ý!”.

Em Bách:

  • Con thấy bố không thích Xương rồng mẹ lại cứ nhét vào!!

Chị mẹ:

  • Nhưng mà cây ở nhà có hoa cơ, giống cây kia kìa!

Em Bách:

  • Vẫn cứ là Xương rồng!”
    ..

Trong cái tư duy của chị mẹ mình, nếu ai không thích cái gì thì phải nói to lên, để chị ý còn làm đúng cái điều ấy cho mà tức! 😌
..

Mình đi thắp hương thấy có một chiếc mộ lẻ không có cành hoa nào, trong khi mộ của nhà đều đầy cả bó thì mình mới ra xin cụ một cành cúc.. Chưa gì đã thấy chị mẹ đứng ngay sau hét lên “Con kia ai cho lấy cành đẹp của cụ, xin thì xin cành xấu thôi chứ!” làm mình lại phải le te ra đổi cành khác..
..

Ngắm nghía lên xuống, quét dọn sạch sẽ xong chị mẹ hí hửng quay sang bảo bọn mình “Sau này tao chết chúng mày xây mộ tao cao hơn mộ ông Cường tí nhé, cho ông ấy tức! Ai bảo chết trước phải chịu!” 🙄
..
Bảo sao mà anh bố ghét cho..
..

Nhờ có cuộc đối thoại rôm rả ấy mà ba mẹ con mình đã rời mộ trong khi mình còn chưa khấn câu nào..

Về tới nhà thờ thì chị mẹ vừa đi vừa lẩm bẩm “Chết rồi, chết rồi” làm mình thắc mắc thì hoá ra là “Chết rồi đói quá 😂”. Mấy mẹ con dở xôi giò ra ăn, đoạn chị mẹ khoe giò mua ở quê, nghe đồn làm bằng thịt heo xịn, nhưng ăn lại thấy cứ bã bã.

Em Bách liền với miếng ăn thử, xong xuôi phán “Con thấy khác giò bình thường, giò thường cứ dai dai..”. Thế là chị mẹ đinh ninh chính xác giò xịn, ăn thun thút. Ai dè ăn đến miếng cuối cùng thì chị mẹ rửa tay gác kiếm bảo “Giò gì ăn như khỉ, ngọt ơi là ngọt. Giò này mà cho ông Cường thì ông ý chả thèm..”. Nhắc lại đấy là miếng CUỐI CÙNG. Chả hiểu học ai được cái kiểu ăn thun thút hết sạch đĩa rồi mới chê ơ kìa 🙄

Thật trên đời này chỉ có một chị mẹ, một anh bố .. phải chịu, một em Bách và một chị cả Zú như mình!
Cứ như cái phường tấu hài..
..

Mùng 5 Tết, nhân ngày chị mẹ tót đi Karaoke cả sáng, trưa ăn xong lại lên nhà cậu “vì tương lai đàn chim bay..” – nhưng cứ hở ra là “Ôi dồi ôi bận lắm bận kinh lên được cái nhà này có ai làm cái gì bao giờ đâu, toàn đến hết một tay tao..” – thì mình cũng vui mồm kể chuyện nhà mình tí 🙄🙄🙄

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Comments

comments

Did you enjoy it? Promote this post!